Top 17 sách tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu hay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình học tiếng Anh gian nan và bạn có nhu cầu học giao tiếp, thì bài viết này chính là dành cho bạn. Ở bài viết này, tailieuielts sẽ giới thiệu cho các bạn top 17 cuốn sách tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu.

sách tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Basic English Grammar

Cuốn sách đầu tiên chính là cuốn sách Basic English Grammar. Đây là một trong những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất dành cho mọi đối tượng học tiếng Anh. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn vẫn có thể sử dụng cuốn sách này. Cuốn sách không đi sâu vào các vấn đề ngữ pháp phức tạp hay các lý thuyết ít được sử dụng. Về cơ bản nó là một cuốn sách ngữ pháp cơ bản và thiết thực.

Basic English Grammar

Sách chủ yếu bao gồm các cấu trúc ngữ pháp và bài tập cơ bản nhất  để người học có thể vận dụng được trong giao tiếp. Chỉ cần bạn chăm chỉ học cuốn sách này và luyện tập thường xuyên, bạn có thể giao tiếp trôi chảy và lưu loát. Sách có bố cục rõ ràng, phần lý thuyết và phần bài tập được phân chia rõ ràng và mạch lạc, giúp người học dễ dàng nắm bắt thông tin và học tập hiệu quả. Đây thực sự là một cuốn sách tiếng Anh rất hay dành cho người mới bắt đầu.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ship or Sheep

Đây là cuốn sách cải thiện khả năng phát âm dành cho mọi người học tiếng Anh. Cuốn sách phù hợp cho những người mới bắt đầu học hoặc những người muốn nâng cao trình độ tiếng Anh trong công việc.

Ship or Sheep?

Phát âm là yếu tố rất quan trọng, là cơ sở của giao tiếp. Khi bạn phát âm tốt, bạn có thể hiểu những gì người khác đang nói và ngược lại. Phát âm tốt giúp tăng phản xạ giao tiếp cũng như nâng cao khả năng giao tiếp. Ship or Sheep cũng giúp bạn chuẩn hóa tất cả các cách phát âm và các âm cặp trong tiếng Anh.

Ngoài ra, nó cũng giúp bạn học cách đọc đúng ngữ điệu, trọng âm và trọng tâm câu. Với những kiến ​​thức bổ ích và hiệu quả mà nó mang lại, cuốn sách này xứng đáng được liệt kê vào TOP 17.

download

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh là cuốn sách chứa đựng nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh hữu ích mà tác giả mong muốn được chia sẻ cùng bạn đọc.

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Với các chủ đề  luyện nghe phong phú, hình ảnh sinh động, cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành thân thiết trên hành trình tích lũy kiến ​​thức của chính bạn. Ai cũng biết rằng với một ngôn ngữ, các kỹ năng luôn được liên kết với nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

Vì vậy, mặc dù luyện kỹ năng nghe là chính, nhưng sau khi học 5 bí kíp luyện nghe tiếng Anh, các kỹ năng khác của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

download

Listen in

Listen in là bộ giáo trình 3 trong 1, rèn luyện cùng lúc 3 kỹ năng là nghe, nói, phát âm. Bộ giáo trình này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình nhập môn học Tiếng Anh.

listen in 1

Các bài học trong sách sẽ được chia làm 3 phần: Listen in 1, listen in 2, listen in 3. Bộ sách dùng được cho người học từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Listen in mở đầu bằng những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản và độ khó được nâng dần theo từng bài.

download

>>> Tham khảo:

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Từ vựng là một vấn đề rất quan trọng khi bạn theo học tiếng Anh. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu học thì càng cần phải trau dồi một vốn từ vựng vững chắc. Tiếng Anh bao gồm hơn 250.000 từ, nhưng chúng ta nên học một cách có chọn lọc. Đáp ứng được điểm này, cuốn sách này đã làm điều đó cho bạn.

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Cuốn sách 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất tổng hợp 3000 từ vựng thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày. Để có thể bắt đầu giao tiếp tiếng Anh, bạn cần phải thành thạo ít nhất 3000 từ vựng thông dụng này.

Hiểu được tâm lý hoang mang và chán nản của những người mới bắt đầu học, cuốn sách đã được thiết kế một cách khoa học và dễ hiểu nhất cho người dùng. Sau khi học cuốn sách này, bạn chắc chắn sẽ đủ tự tin để giao tiếp tốt và có thể đọc hiểu các tài liệu cơ bản bằng tiếng Anh.

download

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Cuốn sách giúp các bạn có thể hệ thống từ vựng phong phú hơn và chủ động hơn trong cách giao tiếp hay bày tỏ suy nghĩ của mình. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất.

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

5000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất là cuốn sách được thiết kế khoa học dựa trên những từ vựng từ cấp độ đơn giản đến phức tạp, từ những kiến ​​thức cơ bản trong cuộc sống đến khả năng ứng dụng trong công việc, nghiên cứu và học tập.

download

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Đối với những người mới bắt đầu, việc luyện nghe cũng là một điều đáng quan tâm. Bạn nên  chọn những bài nghe dễ nghe, phù hợp với vốn từ vựng đơn giản mà bạn có. Cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu này giúp người học luyện kỹ năng nghe ở mức cơ bản nhất.  

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking gồm 4 cuốn với 4 cấp độ Cơ bản, Mở rộng và Nâng cao. Cuốn sách được biên soạn đặc biệt dành cho người lớn và thanh niên muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mọi nơi, như  công sở, khi đi du lịch, du học hay kết bạn khắp nơi trên  thế giới. Được biên soạn xoay quanh các chủ đề “Work and Study” và “Social and Travel”. Bộ sách rèn luyện sự tự tin của bạn thông qua các hoạt động dựa trên các tình huống giao tiếp hàng ngày.  

Các mẹo học tập trong suốt cuốn sách sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng ngoại ngữ bạn cần có để có thể hiểu được người khác  và được người khác thấu hiểu. Học sinh được khuyến khích áp dụng các bài học của mình vào cuộc sống với các bài tập chuyên sâu được thiết kế đặc biệt yêu cầu học sinh tương tác với người bản ngữ. Bộ sách có thể được sử dụng làm tài liệu tự học, giáo trình hoặc tài liệu bổ trợ.

download

Everyday Conversations English

Đây là cuốn sách được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, tổng hợp những đoạn hội thoại trong đời sống hằng ngày như chào hỏi, hỏi về thời gian, nghe điện thoại, đi siêu thị,… Ở bên dưới mỗi đoạn hội thoại, các bạn có thể thấy những ghi chú giúp các bạn xác định được những từ và câu cụ thể, nên được sử dụng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào.

Everyday Conversations English

Ưu điểm của cuốn sách Everyday Conversations English là có diễn giải từ, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại đều được giải thích bằng tiếng Việt.

download

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Cuốn sách giúp  bạn tự học tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất có thể. Sách áp dụng phương pháp học hoàn toàn khác với phương pháp học truyền thống, với những từ vựng và mẫu câu cơ bản nhất – những mẫu hội thoại hàng ngày, từ đơn giản đến phức tạp.

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Nội dung  sách gồm 3 phần: Thứ nhất, cung cấp những từ vựng thông dụng nhất; Thứ hai, giới thiệu các mẫu câu trong mọi tình huống cho người mới bắt đầu; Thứ ba, mẫu câu và hội thoại dựa trên các chủ đề thông thường. Sách còn có phần phiên âm tiếng Việt rõ ràng, cụ thể giúp bạn phát âm nhanh và dễ dàng hơn. 

 Điều thú vị của cuốn sách là mang đến cho bạn trải nghiệm học tiếng Anh bằng ứng dụng trên điện thoại thay vì đĩa CD như trước đây.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Cuốn sách này được coi là “người thầy hoàn hảo” cho việc học phát âm tiếng Anh, đồng thời nó cũng cung cấp rất nhiều mẹo học từ vựng giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả. 

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Cuốn sách dựa trên  kinh nghiệm của chính tác giả trong việc luyện phát âm cho hàng triệu người trên thế giới. Sách cũng hướng dẫn chi tiết cách phát âm nguyên âm và cặp âm trong từng trường hợp. Phương pháp học phát âm trong sách sử dụng khái niệm âm cao và âm thấp trong âm nhạc khiến người học rất thích thú.

Học đánh vần tiếng Anh

Cuốn sách chỉ ra phương pháp giúp bạn luyện phát âm đúng và chuẩn,  là cơ sở để bạn học kỹ năng nghe nói dễ dàng hơn. 

Học đánh vần tiếng Anh

 Ngoài ra, cuốn sách còn hệ thống hóa các nguyên tắc thông qua “Sơ đồ tư duy tổng hợp các quy tắc đánh vần tiếng Anh” để bạn thực hành và ghi nhớ các quy tắc, đồng thời dễ dàng nắm vững cách đánh vần tiếng Anh.

Ngoài ra, cuốn HỌC ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH NGUYỄN NGỌC NAM cũng sẽ giúp cho các bạn:

 • Biết được cách đọc đa dạng từ tiếng Anh và chỉ với những quy tắc đơn giản.
 • Hiểu và giải thích được tại sao từ tiếng Anh lại được đọc như vậy.
 • Viết được phiên âm của từ vựng không cần dùng đến từ điến.
 • Biết người khác đang nói tiếng Anh đúng hay sai.
 • Hướng dẫn, dạy người khác các quy tắc nhận dạng đánh vần tiếng Anh
 • Sửa được các lỗi đã mắc phải trong việc đọc và nói tiếng Anh.
 • Học từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn.
 • Biết cách thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả.
download

 Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách giới thiệu phương pháp “Nghe tiếng Anh thụ động” hay với còn được gọi với tên gọi khác là “tắm ngôn ngữ” – đây là phương pháp học mà bạn bật audio tiếng Anh lên và vẫn làm những công việc khác bình thường.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Cuốn sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh bao gồm 150 bài luyện nghe đều là những tình huống thực tế (Learning Real English) nên rất tiện dụng và dễ dàng tiếp cận cho các bạn. Ngoài ra với lối dẫn dắt ngắn gọn và ngộ nghĩnh, sử dụng những từ vựng gần gũi và được sử dụng hàng ngày nên người học có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài học.

download

Basic Tactics For Listening

Cuốn sách Basic Tactics for Listening là cuốn sách dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc bị mất gốc ôn tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn luyện nghe để đạt được nhiều kỹ năng khác nhau: Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe những ý chính, lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói, khả năng nghe câu hỏi và phản hồi, ghi nhận và xác định thông tin.

Bộ sách Tactics For Listening bao gồm ba cuốn tương ứng ba cấp độ tăng dần theo độ khó: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding). Cuốn sách gồm 24 bài học luyện nghe tiếng Anh với những đề tài quan trọng trong cuộc sống như hỏi tên tuổi, miêu tả người, mua sắm, thể dục thể thao, công việc, ăn uống, du lịch…Những bài nghe sẽ giúp bạn nghe được các từ khóa, nắm được các chi tiết và ý chính trong đoạn hội thoại, và có thể trả lời những câu hỏi…

download

 Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách bao gồm 33 bài học giao tiếp tương tác để đối phó với việc mất gốc tiếng Anh, là cẩm nang giúp bạn luôn hứng thú và vui vẻ khi học tiếng Anh theo phương pháp Shadowing, cùng với đó là các chủ đề thông dụng nhất hiện nay cũng như cách giải thích dễ hiểu, chi tiết và gần gũi giúp bạn dễ dàng học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp bạn cải thiện phản xạ xử lý tình huống nhanh chóng bằng cách luyện tập các kỹ năng nghe, nói và ghi nhớ. Như vậy các bạn sẽ đánh giá được khả năng tập trung và khả năng nghe nói hiệu quả, từ đó tự tin hơn trong tiếng Anh và thấy bản thân tiến bộ rõ rệt.

Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Nhằm mục đích giúp bạn rèn luyện, bồi dưỡng trình độ kỹ năng nói của bản thân, thì cuốn Easy English Conversation sẽ không khiến bạn thất vọng, bởi nội dung sẽ hệ thống các phương pháp nghe dễ hiệu thích hợp với nhiều đối tượng độc giả, chi tiết như sau:

Easy English Conversation
 • Giới thiệu cách luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản địa.
 • Sử dụng phương pháp học sơ đồ tư duy – Mindmap để kích thích khả năng tư duy của người học hiệu quả nhất trong giao tiếp tiếng Anh, từ đó nâng cao khả năng phản xạ cho người học.
 • Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng thông qua những tình huống và ngữ cảnh cụ thể và gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh những điều trên, cuốn sách cũng cung cấp các câu thành ngữ thông dụng dùng trong giao tiếp, giúp người học có thể mở rộng vốn từ, vốn câu để thuận tiện và linh hoạt hơn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm na

Cuốn sách “Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay” bao gồm 127 mẩu truyện cười song ngữ Anh – Việt chọn lọc.

Input Funny English Stories Faster

Nội dung mỗi phần đều dí dỏm với những tình huống hấp dẫn, thú vị, những hình ảnh minh họa, biếm họa bất ngờ  đan xen xuyên suốt câu chuyện. Ngoài ra, còn có phần giải thích từ vựng, giúp người đọc  tăng vốn từ vựng một cách nhanh chóng và hiệu quả, để bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. 

Hơn nữa, sách còn được ghi âm bởi chính người bản ngữ  giúp bạn  luyện nghe và phát âm chuẩn. 

Cuốn sách hay cho việc học tiếng Anh này có nội dung gọn gàng, với cách sắp xếp khoa học, các phiên âm từ vựng  chuẩn quốc tế được đặt trong các trang trí màu sắc bắt mắt, giúp cho việc học trở nên sinh động, thú vị, kích thích thần kinh giúp bạn tiếp thu  từ vựng tốt hơn. Đây là điều giúp những cuốn sách của The Windy luôn nổi bật rõ ràng so với các ấn phẩm khác thuộc thể loại này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 17 cuốn sách luyện giao tiếp dành cho người mới bắt đầu mà tailieuielts muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể chọn được cuốn sách phù hợp cho mình. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Cuốn sách “Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá” trình bày khoa học và chi tiết phù hợp cho người tự học và người mới học. Cuốn sách là kiến ​​thức mà tác giả đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân để nghiên cứu và khám phá ra những phương pháp mới mà vẫn phù hợp và dễ áp ​​dụng cho mọi đối tượng độc giả.

Hacking your English Speaking

Với cuốn sách Hacking Your English Speaking, bạn sẽ  học tiếng Anh thoải mái như một đứa trẻ: nghe và bắt chước. Đây là một phương pháp nghe có vẻ nhàm chán nhưng nếu bạn kiên trì thực hiện thì việc giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp. 

download

 Ngoài ra, sách cung cấp các từ vựng và cấu trúc luyện nói được chọn lọc theo sơ đồ tư duy  và sơ đồ hội thoại hoạt hình dễ nhớ, dễ học và sử dụng được ngay.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận