Review-Download sách Collins Writing for IELTS PDF Free

Back to school IELTS Vietop

Writing Band 6.5 là điểm số mơ ước của rất nhiều thí sinh. Để có thể đạt được điểm số này thì các bạn cần tìm cho mình một phương pháp học tập hiệu quả kèm tài liệu ôn thi chất lượng. Vậy hãy cùng Tài liệu IELTS xem nội dung và tải sách Collins Writing for IELTS PDF Free ở cuối bài về học nếu cần nhé.

Download sách Collins Writing for IELTS PDF Free

Giới thiệu về Collins Writing for IELTS 

Thông tin sách

Giới thiệu về Collins Writing for IELTS thuộc bộ sách Collins for IELTS gồm 6 quyển Collins – Grammar for IELTS, Collins – Reading for IELTS, Collins – Writing for IELTS, Collins – Listening for IELTS, Collins – Speaking for IELTS, Collins – Vocabulary for IELTS. Tác giả còn biên soạn 2 quyển bổ trợ từ vựng và ngữ pháp gồm Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar. Và 1 quyển giúp các bạn test lại kiến thức mình đã học là Collins Practice Test for IELTS.

 • Tên sách: Collins Writing for IELTS
 • Thuộc bộ sách: Collins for IELTS
 • Đối tượng sử dụng: Thí sinh band 5.0-5.5
 • Số trang: 145
 • Định dạng: PDF

Nếu bạn từng đọc bộ sách Get Ready for IELTS  – dành cho những bạn có Band điểm IELTS 3.0 – 4.0, thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng, những cuốn sách ấy thường biên soạn theo một format chung. Trong mỗi cuốn sách đều gồm 12 units, tương ứng với 11 chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS thực tế, cùng 1 bài Final Practice Test để kiểm tra kỹ năng của bạn.

Nội dung sách

 • Writing for IELTS là một cuốn sách nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins.
 • Sách bao gồm 12 unit, tương ứng với 11 Topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing thực tế như: Family matters, Health and fitness hay Education…
 • Riêng với unit 12 sẽ là một bài kiểm tra Final Practice IELTS Writing Test. Bài kiểm tra này có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Giúp thí sinh có thể làm quen với đề thi thực tế.
 • Bên cạnh đó, những mẹo hay cùng chiến lượng làm bài giúp thí sinh đạt điểm cao trong bài thi IELTS Writing.
Collins Writing for IELTS

Cấu trúc mỗi bài học

Từ unit 1 đến unit 11 sẽ được chia thành 3 part như sau:

 • Part 1: Vocabulary. Cung cấp cho người học hệ thống những từ vựng mang tính học thuật hay sử dụng trong bài thi IELTS phần Writing. Ngoài ra, sau khi học xong từ vựng, bạn học được luyện tập bằng những bài tập cơ bản đến nâng cao để bổ trợ cho phần từ vựng mình đã học.
 • Part 2: Practice Exercises. Cung cấp những bài tập để bổ trợ cho phần part 1. Bạn đọc nên luyện tập bài tập về từ vựng hàng ngày, bởi việc ôn luyện từ vựng cũng có thể cải thiện rất tốt phần Speaking đấy. Bên cạnh đó, phần này còn chứa các cấu trúc ngữ pháp quan trọng sẽ được đánh dấu nổi bật, giúp bạn tăng tốc độ viết và độ chính xác trong bài viết của bạn. 
 • Part 3: Exam Practice. Phần này bao gồm 2 task, mỗi task sẽ là những bài kiểm tra sát với định dạng bài thi IELTS nhất. Qua đó, bạn có thể cải thiện được kỹ năng Writing, đồng thời có thể tự tin hơn trước khi đi thi thật.

Cụ thể các phần của bài học, các bạn xem ở bản mẫu dưới đây nhé.

Collins Writing for IELTS

Sách học IELTS Writing này còn có thêm phần Key. Sau khi hoàn thiện bài thi của mình, bạn có thể check đáp án để kiểm tra năng lực của mình. Một điểm mà mình rất yêu thích về cuốn sách là, mặc dù là phần key nhưng vẫn được trình bày rất chi tiết và dễ nhìn. 

Cùng với đó, tác giả còn cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích trong các box:

 • Aims: Giới thiệu chung về các kỹ năng mà bạn sẽ được học trong unit đó. 
collins writing for ielts 3
 • Exam information: Cung cấp những thông quan trọng nhất về một bài thi IELTS phần Writing.
Collins Writing for IELTS
 • Exam tip: Tập trung vào những chiến lược làm bài giúp bạn tự tin chinh phục điểm cao.
Collins Writing for IELTS

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cuốn sách này phù hợp với ai?

Như đã giới thiệu, cuốn sách chỉ phù hợp với những bạn đang ở band điểm IELTS từ 5.0 – 5.5. Và hiện đang cố gắng để chinh phục các mức điểm cao hơn trong đề thi IELTS Writing (Band 6.5 +). Các bạn có thể làm một bài test nhỏ để có thể kiểm tra trình độ của mình và lựa chọn tài liệu học phù hợp nhé.

Ngoài Collins Writing for IELTS để nâng cao kỹ năng viết, bạn có thể tham khảo Writing Strategies for The IELTS test hay The Key to your IELTS Writing target. Những quyển này đều có nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Còn nếu như mong muốn tìm nguồn sách band điểm writing 7.0 thì bạn đừng bỏ lỡ High-Scoring IELTS Writing Model AnswersEssential Writing for IELTS hay Ideas For IELTS Topics Simon.

Hướng dẫn sử dụng Collins Writing for IELTS

Sử dụng sách đúng cách sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều trong quá học. Sau đây, Tailieuielts sẽ chia sẻ với bạn cách học sách hiệu quả để tăng điểm trong phần Writing nhé:

 •  Bạn nên dành 3 – 4 tiếng mỗi ngày cho mỗi Unit và cố gắng hoàn thành hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cùng các Task cơ bản trong bài học. Hãy nhớ rằng, không nên bỏ qua bất kỳ nhiệm vụ nào trong từng unit nhé, bởi tất cả những nội dung này đã được tác giả nghiên cứu rất kỹ lưỡng giúp bạn đẩy nhanh tốc độ làm bài.
 • Không nên học từ vựng theo list. Tailieuielts thấy rằng, việc học từ vựng theo list sẽ khiến thí sinh nhanh quên. Thay vào đó, bạn có thể học từ vựng qua việc làm bài tập, qua tranh ảnh sẽ nhớ hơn rất nhiều.
 • Ở part 1, bạn nên làm bài tập về từ vựng và cố gắng không tra từ điển. Điều này tạo nên khả năng suy đoán từ, giúp các bạn nhạy bén hơn trong các bài tập từ vựng sau này.
 • Nên chuẩn bị một cuốn sách nhỏ để ghi đáp án và các note. Không nên ghi trực tiếp và sách để sau này có thể học lại nhé.
 • Ở part 2, bạn nên luyện viết theo từng bước từ đầu đến cuối. Điều đó vô cùng quan trọng, giúp bạn học hỏi và làm quen với các dạng bài viết trong đề thi IELTS. Bên cạnh đó, việc rèn luyện hàng ngày sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy và tăng khả năng nhận thức, đánh giá và phê bình của người học.
 • Đối với part 3, bạn sẽ phải làm quen với viết đoạn văn dài. Tuy nhiên, nếu cảm thấy quá khó thì bạn nên tập trung viết những câu trả lời ngắn, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo được đủ độ đài yêu cầu. Sau đó, giảm dần thời gian viết bài về mức cho phép và mở rộng dần câu trả lời của mình. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát tốt được cả 3 yếu tố, số lượng từ tối thiểu, chất lượng bài viết và thời gian giới hạn.
 • Cuối cùng, sau khi hoàn thiện bài bạn nên nhờ giáo viên hoặc những người có kỹ năng Writing tốt để kiểm tra lại câu từ, ngữ pháp nhé. Đây là phần rất quan trọng giúp bạn cải thiện tốt hơn qua từng ngày.

Link download sách Collins Writing for IELTS PDF miễn phí

download

>>> Tham khảo những sách luyện Writing hay khác:

IELTS Writing For SuccessHigh-Scoring IELTS Writing Model Answers
Hackers IELTS WritingThe best preparation for IELTS Writing
Master IELTS VisualAcademic Writing practice for IELTS
IELTS Write RightImprove Your IELTS Writing Skills
Writing for IELTSIELTS Writing Step By Step Mike
IELTS Advantage Writing Skills

Writing là một kỹ năng có thể coi là khó nhất trong IELTS. Nhưng Tailieuielts tin rằng, với những thông tin về sách Collins Writing for IELTS trên đây, bạn đọc có thể tự tin thi tốt, chính phục bài thi điểm cao nhé! 

Chúc các bạn thành công! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những tài liệu luyện thi hữu ích nhất hiện nay nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận