Review – Download sách IELTS Advantage Writing Skills PDF Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đang tìm kiếm tài liệu để giúp đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing thì Tailieuielts sẽ giới thiệu bạn một bí kíp siêu xịn đó là IELTS Advantage Writing Skills

Download sách IELTS Advantage Writing Skills PDF Free

Cuốn sách học IELTS Writing này cung cấp cho thí sinh lượng từ vựng học thuật lớn theo chủ đề, các cấu trúc ngữ pháp thường dùng, cùng với các bài mẫu được viết bởi giám khảo IELTS thực tế. Hãy cùng tìm hiểu về IELTS Advantage Writing Skills có cả link download miễn phí ở cuối bài viết nhé!

Thông tin về IELTS Advantage Writing Skills

IELTS Advantage Writing Skills là một trong bộ 3 tài liệu luyện thi IELTSIELTS Advantage Skills, được biên soạn bởi 2 tác giả Richard Brown và Lewis Richards. Cuốn sách xuất bản đầu tiên vào năm 2012, được công ty TNHH Nhân Trí Việt mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam từ năm 2013.

 • Tên sách: IELTS Advantage Writing Skills
 • Bộ sách: IELTS Advantage Skills
 • Tác giả: Richard Brown và Lewis Richards
 • Năm xuất bản: 2012

IELTS Advantage Writing Skills là tài liệu luyện thi IELTS giúp thí sinh vượt qua phần thi IELTS Writing Academic với band điểm từ 6.5-7.0 trở lên tương tự Ideas For IELTS Topics Simon. Cuốn sách được thiết kế để phù hợp cho việc giảng dạy trong lớp học với sự hướng dẫn của giáo viên.

Ngoài ra, quyển sách này còn giúp người học tự luyện tập khả năng Writing của mình vì nội dung được thiết kế chi tiết và logic, dễ dàng nắm được các phần trọng tâm. IELTS Advantage Writing Skills tập trung phân tích phần thi IELTS Writing Task 2 trước khi phân tích IELTS Writing Task 1.

Với những bạn mong muốn luyện kỹ năng Writng IELTS từ cơ bản đến nâng cao thì có thể tham khảo Writing Strategies for The IELTS test, The Key to your IELTS Writing target, Collins Writing for IELTS hay Essential Writing for IELTS.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các nội dung trọng tâm trong IELTS Advantage Writing Skills

Các vấn đề được tập trung giải thích trong cuốn sách

Cuốn sách sẽ giúp thí sinh cải thiện 4 vấn đề thường gặp phải trong Writing dựa theo tiêu chí chấm điểm của kỳ thi IELTS Writing, như sau:

 • Vocabulary (từ vựng): cung cấp lượng lớn từ vựng và cụm từ học thuật (academic words), thường gặp trong các chủ đề của IELTS.
 • Grammar (ngữ pháp): giới thiệu và giải thích cách sử dụng của những mẫu câu phổ biến trong tiếng Anh (câu đơn, câu ghép, câu phức); tránh mắc những lỗi sai ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.
 • Organization (trình bày): đưa ra những cách xây dựng các đoạn văn, sử dụng các từ nối/ liên từ (cohesive devices), trình bày đoạn văn hợp lý.
 • Ideas and arguments (ý tưởng và luận điểm): giải thích cách thức xây dựng luận điểm và hình thành ý tưởng từ các đề thi IELTS Writing mẫu.

Nội dung chính được phân bổ trong cuốn sách

Chủ đề của IELTS Advantage: Writing Skills được phân chia thành 9 Unit: 6 Unit đầu cung cấp cho học viên phương pháp xử lý dạng bài luận trong IELTS Writing Task 2 và 3 Unit sau chú trọng phân tích từng biểu đồ trong IELTS Writing Task 1) như sau:

 • Unit 1 và Unit 4 – phân tích bài luận Advantages and Disadvantages (Lợi ích và Tác hại): cần bàn luận về mặt tích cực và tiêu cực của một vấn đề và đưa ra quan điểm của bản thân về vấn đề đó.
 • Unit 2 và Unit 5 – phân tích bài luận Problem and Solution (Vấn đề và Hướng giải quyết): giải thích nguyên nhân gây ra một vấn đề phổ biến trong xã hội và đưa ra những ý kiến để giải quyết vấn đề đó.
 • Unit 3 và Unit 6 – phân tích bài luận Opinion (Đưa ra ý kiến): đưa ra quan điểm của bản thân về một chủ đề cụ thể, và đưa ra lập luận để củng cố quan điểm của mình.
 • Unit 7: hướng dẫn viết về dạng biểu đồ xu hướng trong IELTS Writing Task 1.
 • Unit 8: hướng dẫn mô tả bản biểu và so sánh các dữ liệu từ các bản biểu này.
 • Unit 9: hướng dẫn cách viết về dạng bài Maps (Bản đồ) và Processes (Quá trình).

Cấu trúc của mỗi bài học trong cuốn sách

Mỗi Unit trong cuốn sách sẽ đóng vai trò khác nhau trong việc xây dựng kỹ năng Writing của người học, như là:

Phần 1 – Try it first! (Hãy thử nó đầu tiên!): Xuất hiện trước khi bước vào nội dung từng Unit, phần này khuyến khích trả lời câu hỏi được đặt ra trước khi tìm hiểu câu hỏi đó sâu hơn trong nội dung bài học. Nhờ vậy, người học có thể tự ghi nhận ưu và khuyết điểm trong bài viết của mình và tìm ra hướng cải thiện đúng đắn.

ielts advantage writing skills 1

Phần 2 – Interesting texts (Bài đọc thú vị): Các bài viết được trình bày theo nhiều phong cách khác nhau (bài báo, phỏng vấn, bình luận trên mạng xã hội, … ) được viết dành riêng cho IELTS Writing.

ielts advantage writing skills 2

Phần 3 – IELTS Grammar exercises (Bài tập ngữ pháp IELTS): Mỗi chủ đề đều có những bài tập ngữ pháp nhằm giúp thí sinh thành thạo các cấu trúc ngữ pháp.

ielts advantage writing skills 3

Phần 4 – Academic vocabulary for writing (Từ vựng học thuật cho kỹ năng viết): Hướng dẫn thí sinh cách sử dụng những từ vựng học thuật hợp lý trong phần thi IELTS Writing.

Hình ảnh phần Academic vocabulary for writing trong một Unit
Hình ảnh phần Academic vocabulary for writing trong một Unit

Phần 5 – Collocation and chunks (Cụm từ và bài tập về cụm từ): Ngoài cung cấp cho người học lượng lớn các cụm từ khác nhau, còn đưa ra các bài tập giúp ghi nhớ và rèn luyện khả năng sử dụng Collocation trong IELTS Writing.

Hình ảnh phần Collocation and chunks trong một Unit
Hình ảnh phần Collocation and chunks trong một Unit

Phần 6 – Model essay/answers (Bài viết mẫu): Cung cấp cho người học một bài viết mẫu cùng chủ đề với nội dung cần phân tích trong bài học đó, phần nào định hướng được những gì giám khảo muốn thí sinh thể hiện trong bài viết.

Hình ảnh phần Model essay/answers trong một Unit
Hình ảnh phần Model essay/answers trong một Unit

Phần 7 – Structure and linking (Cấu trúc và từ nối): Cung cấp những bài tập giúp thí sinh cải thiện các lỗi có liên quan đến cấu trúc và từ nối thường gặp.

Hình ảnh Structure and linking trong một Unit
Hình ảnh Structure and linking trong một Unit

Phần 8 – Sample students answers (Bài viết mẫu từ học sinh): Các bài viết này ở những trình độ khác nhau và sách sẽ nêu rõ lý do tại sao bài viết lại đạt được số điểm như vậy và cách để cải thiện để đạt được band điểm cao hơn.

Hình ảnh phần Sample student answers trong một Unit
Hình ảnh phần Sample student answers trong một Unit

Phần 9 – Check and challenge (Kiểm tra và thử thách): Vào phần cuối của mỗi bài học sẽ có một bài kiểm tra nhỏ để người học ôn tập lại tất cả những kiến thức được học trong bài.

Hình ảnh phần Check and challenge trong một Unit
Hình ảnh phần Check and challenge trong một Unit

Phần 10 – Practice questions (Câu hỏi ôn tập): Phần Check and Challenge ở cuối sách, là những câu hỏi giúp người học vận dụng kiến thức đã học trong từng Unit vào thực tế. 

Hình ảnh phần Practice questions trong một Unit
Hình ảnh phần Practice questions trong một Unit

>>> Tham khảo thêm các sách luyện kỹ năng Writing trong phần thi IELTS:

IELTS Writing For SuccessHigh-Scoring IELTS Writing Model Answers
Hackers IELTS WritingThe best preparation for IELTS Writing
Master IELTS VisualAcademic Writing practice for IELTS
IELTS Write RightIELTS Writing Step By Step Mike
Writing for IELTSImprove Your IELTS Writing Skills

Phân tích các ưu điểm và nhược điểm của IELTS Advantage Writing Skills

Ưu điểm

 • Nội dung sách phù hợp với các đối tượng người học IELTS có nguyện vọng muốn đạt được band điểm IELTS từ 6.5 đến 7.0 trở lên trong kỳ thi.
 • Thiết kế logic, nội dung kiến thức và lượng bài tập rất phong phú, tạo cho người đọc hứng thú khi học tập và cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết.
 • Có nhiều các bài viết tham khảo cho từng chủ đề khác nhau, được viết khá chỉnh chu và có nhiều từ vựng cũng như cấu trúc giúp thí sinh học hỏi.
 • Phần đánh giá và sửa cho các bài viết mẫu khá cụ thể, giúp người học rút ra được những kinh nghiệm cần thiết.

Khuyết điểm

 • Mục lục trình bày khá sơ sài, chỉ ghi chú đề mục của từng phần và số trang mà không có tóm tắt cụ thể nội dung sẽ được trình bày của từng phần. 
 • Sách này không hướng dẫn cách viết dạng bài luận Two Questions (hai câu hỏi) phần trong IELTS Writing Task 2.

Kinh nghiệm sử dụng IELTS Advantage Writing Skills

 • Để sử dụng IELTS Advantage Writing Skills một cách hiệu quả nhất, đầu tiên người học cần chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép để ghi chép lại toàn bộ các điểm ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng hay.
 • Vì nội dung bài học được sắp theo theo tuần tự liên quan nên người học phải học từ Unit đầu đến Unit cuối. Ngoài ra, người học không nên viết đáp án của các bài tập vào trong sách mà nên làm vào sổ ghi chép để có thể ôn lại nhiều lần. 
 • Nên sử dụng bút highlight hoặc bút nhiều màu để gạch chân hoặc làm dấu các cụm từ/ cấu trúc câu/ cách diễn đạt hay có trong bài mẫu và ghi chú chúng vào sổ ghi chép.
 • Lưu ý, thí sinh cần luyện tập viết các câu hỏi trong phần Practice Question thường xuyên và trong khoảng thời gian nhất định (khoảng thời gian lý tưởng là 40 phút).
 • Sau khi hoàn thành hoàn chỉnh bài luận, người học nên so sánh bài viết của bản thân và bài viết mẫu được cung cấp trong sách để xem mình có mắc những lỗi tương tự không. 

Link download IELTS Advantage Writing Skills PDF miễn phí

Qua đây, bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nội dung cũng như hướng dẫn sử dụng cho tài liệu luyện thi IELTS – Writing Skills thuộc bộ sách IELTS Advantage. Tailieuielst.com chúc bạn sẽ hoàn thành đúng mục tiêu và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Và các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Ebook Barron's writing for IELTS - Tải Trọn bộ Barron's IELTS PDF + Audio miễn phí
Ebook Barron's writing for IELTS - Tải Trọn bộ Barron's IELTS PDF + Audio miễn phí
Hôm nay, Tailieuielts sẽ ra mắt thêm tới cho các bạn cuốn sách IELTS cực hay của Barron’s đó là Barron’s writing for IELTS – phân phối cho những bạn đang tự học ở nhà một số kỹ năng cần phải có về IELTS writing, để bạn tự nâng cao kỹ năng viết của bản thân.

Bình luận

Bình luận