Download sách Academic Writing practice for IELTS PDF miễn phí

Cuốn Academic Writing Practice for IELTS là cuốn sách hay chia sẻ các dạng bài về Writing. Cuốn sách hệ thống nhiều dạng câu hỏi của bài thi IELTS Academic Writing, giúp thí sinh cải thiện kỹ năng viết. Cùng Tailieuielts tìm hiểu thông tin chi tiết về cuốn sách dưới đây nhé. 

Review chi tiết Academic Writing practice for IELTS 

Download sách Academic Writing practice for IELTS PDF miễn phí

1. Thông tin sách

 • Tên sách: Academic Writing Practice for IELTS
 • Tác giả: Sam McCarter
 • Phù hợp với: Trình độ IELTS 5.0-6.0 trở lên
 • Nội dung sách: Sách cung cấp những kiến thức liên quan đến bài thi IELTS Writing

Tác giả Sam McCarter là một chuyên gia nổi tiếng về ngôn ngữ học thuật ở đại học Southwark College. Những cuốn sách được ông biên soạn được đánh giá cao về hệ thống kiến thức và luôn là đầu sách được nhiều thí sinh lựa chọn nhiều nhất. 

2. Nội dung sách

Academic Writing for IELTS cung cấp cho bạn đọc kiến thức liên quan đến IELTS Writing học thuật. Sách phù hợp với những bạn có mục tiêu 6.5+. Những bạn đã có nền tảng cơ bản về tiếng Anh và muốn tìm hiểu về format đề thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn này. 

Với cuốn Academic Writing Practice for IELTS, tác giả chia thành 4 phần:

 • Phần 1: IELTS Writing Task 1 Practice (20 bài)
 • Phần 2: IELTS Writing Task 2 Practice (25 bài)
 • Phần 3: Checking and editing (20 bài)
 • Phần 4: IELTS Writing Practice test (10 test)
 • Phần cuối: Keys cho từng bài test tại phần 4.
academic writing practice for ielts 1
Mục lục sách Academic Writing practice for IELTS

Ngay như tên sách, sách sẽ hướng dẫn bạn các kỹ năng để viết đoạn văn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học rất nhiều từ vựng hay mà có thể áp dụng cho 3 kỹ năng còn lại. 

Hơn nữa, tác giả còn xây dựng cách viết, cách mô tả cho từng dạng câu hỏi dưới Writing. Điều này giúp bài văn của bạn viết theo đúng dạng học thuật, đúng cấu trúc và logic hơn.

Ở phần Task 1, sách cung cấp nhiều từ vựng nâng cao, một số cách viết, diễn đạt hay theo từng dạng bảng, biểu mà bạn thường gặp. Qua bài học, bạn sẽ hiểu được cách dùng từ, cách diễn đạt khi viết bài.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu những nguồn bài mẫu để tham khảo giúp bạn đọc có thêm idea khi viết bài. Tác giả cũng cung cấp từ 2 – 3 bài theo version theo từng band khác nhau, do đó bạn có thể tự đánh giá được năng lực của mình hiện tại ở đâu.  

Tuy nhiên, sách cũng có một vài hạn chế. Đó là, phần mục lục sẽ không có chú giải các từ vựng theo từng topic. Do đó, bạn đọc cần tự hệ thống những từ vựng đó để làm ghi nhớ riêng cho mình.

3. Điểm mạnh của Academic Writing for IELTS 

 • Sách hướng dẫn về cách viết, diễn đạt cho từng dạng câu hỏi thường gặp dưới Writing khá chi tiết.
 • Các bài tập đa dạng từ dễ đến khó giúp bạn nâng cao kiến thức, đồng thời hiểu được cấu trúc bài thi Writing.

Các đề thi chiếc và bài viết chiếc là một số nguồn luyện tập và tham khảo hữu ích cho một số bạn chuẩn bị thi IELTS sắp tới.

4. Điểm yếu của Academic Writing for IELTS 

Bên cạnh những ưu điểm thì không thể phủ nhận, cuốn sách cũng có một hạn chế sau:

 • Quyển sách không hướng dẫn cụ thể cách phân tích thông tin dưới Task 1, do đó người học cần tự trình bày để bài viết mạch lạc và xúc tích hơn;
 • Ở task 2, chỉ hướng dẫn cách diễn đạt hay bày tỏ quan điểm mà không định hướng những ý tưởng khi viết;
 • Bạn cần tự hệ thống các từ vựng hay để có thể áp dụng vào bài bởi cuốn sách chỉ cung cấp những từ vựng cơ bản nhất mà thôi;
 • Sách chỉ cung cấp những cấu trúc ngữ pháp nâng cao; Do đó, những bạn không học tốt tiếng Anh sẽ có thể không hiểu được chúng.
 • Cuối cùng là chỉ có bài viết chiếc cho một số đề Writing Task 1.

5. Những lưu ý khi sử dụng sách Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Cuốn sách cung cấp khá nhiều từ vựng. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ vựng hay cấu trúc hay để sau này học lại nhé. 

Vì hiện tại link tải cuốn sách này dưới dạng scan nên có thể hơi khó nhìn. Nếu có điều kiện, mình khuyên bạn nên tìm sách ở một số cửa hàng lớn hoặc đặt hàng trên tiki, fahasa, một số cửa hàng trực tuyến khác nhé. Sách bản in sẽ dễ học hơn cho bạn!

Download Academic Writing practice for IELTS miễn phí

Link Download miễn phí:

download

Hy vọng phần chia sẻ về sách Academic Writing practice for IELTS sẽ giúp bạn học tập tốt. Và đừng quên theo dõi Tailieuielts để theo dõi những tài liệu học IELTS tốt nhất nhé.

Cộng đồng tailieuielts.com - Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS.
Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận