Review – Download sách Writing for IELTS PDF miễn phí mới nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chắc hẳn Writing band 6.5 là một mục tiêu mà nhiều học sinh Việt Nam hay hướng đến nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cuốn sách luyện thi IELTS band điểm này và một trong số đó là IELTS – Collins. Hôm nay hãy xem xét và tải sách Writing for IELTS PDF Free ở cuối bài chia sẻ để học nếu cần nhé!

Giới thiệu tổng quan về Writing for IELTS

Collins Writing for IELTS là một cuốn sách học IELTS Writing, nằm trong bộ sách Collins for IELTS của tác giả Collins. Cuốn sách cũng được chia thành 12 Unit, tương ứng với 11 chủ đề của bài thi IELTS cùng với 1 bài Final Practice Test đề kiểm tra trình độ của bạn ở unit cuối cùng.

Download sách Writing for IELTS PDF miễn phí
 • Tên sách: Collins Writing for IELTS
 • Bộ sách/Có mấy phần: 12 bài học
 • Nhà xuất bản: Collins English for Exams
 • Tác giả: Anneli Williams
 • Số trang: 145
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học : 5.0 – 5.5
 • Luyện kỹ năng: writing

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách Writing for IELTS

Sách được chia thành 12 bài học, trong đó mỗi bài từ 1-11 tương ứng với các Topics thường xuất hiện trong các đề thi IELTS thực tế như: Family matters, Youth, People and Places, Health and fitness hay Education…

Đặc biệt, ở Units cuối cùng là một bài Final Practice Test có cấu trúc khá giống với bài kiểm tra IELTS Writing thực tế. Ở đó, các bạn sẽ được trải nghiệm sát nhất với bài thi thực tế, cũng như kiểm tra kết quả của người học sau quá trình sử dụng sách.

Ngoài cung cấp bài học và bài kiểm tra, sách còn chỉ cho bạn các mẹo và chiến lược hữu ích giúp người đọc tối ưu hóa điểm số của mình.

writing for ielts 1

Chi tiết mỗi bài học và phần bổ trợ

Trong mỗi bài học từ unit 1 đến unit 11, sẽ được phân nhỏ thành 3 phần:

Part 1: Vocabulary

Phần này sẽ cung cấp cho người đọc một loạt các từ vựng phù hợp với chủ đề cùng với cách lựa chọn từ ngữ, thành ngữ phổ biến, có tính học thuật. 

Kèm theo đó là các bài tập có giúp các bạn có thể thực hành những gì mình đã được học ở trên để cho các nghĩa của từ được rõ ràng hơn và các bạn cũng nhớ bài lâu hơn.

Part 2: Practice Exercises

Tiếp đến phần thứ hai này sẽ cung cấp cho bạn đọc các bài tập cùng với hướng dẫn vô cùng chi tiết để có thể hoàn thành bài tập. Cùng với đó còn có những câu hỏi mang tính định hướng, chỉ ra cho bạn những tiêu chí để có một bài viết chất lượng tốt. 

Hơn nữa, ở phần này, các cấu trúc ngữ pháp quan trọng sẽ được đánh dấu nổi bật, giúp bạn lưu ý đến nó và nhớ lâu hơn, từ đó tăng độ chính xác của bài viết.

Part 3: Exam Practice

Bao gồm các câu hỏi thực hành, chia làm 2 nhiệm vụ (Task 1 and Task 2), theo định dạng gần nhất với bài thi thực tế. Qua bài kiểm tra này bạn sẽ quen hơn với dạng đề thi thực tế và từ đó tự tin hơn khi làm bài thi.

Đây là hình ảnh cụ thể các phần của bài học:

writing for ielts 2

Cùng với đó, tác giả còn cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích trong các box:

 • Aims: Mô tả ngắn gọn về các kỹ năng mà bạn sẽ được rèn luyện trong từng Units.
writing for ielts 3
 • Exam information: mang đến các thông tin chính về các phần trong bài thi IELTS Writing.
writing for ielts 4
 • Exam tip: cung cấp các kỹ thuật và chiến thuật cần thiết để đạt điểm cao trong bài thi viết.
writing for ielts 5

Đối tượng sử dụng

WRITING FOR IELTS (Collins) không phù hợp với các bạn đang có band điểm thấp hoặc các bạn mất gốc. Cuốn sách chỉ phù hợp với các thí sinh có Band điểm IELTS từ 5.0 – 5.5. Và hiện đang cố gắng để chinh phục các mức điểm cao hơn trong đề thi IELTS Writing (Band 6.0 +).

Còn nếu bạn ở khả năng thấp hơn, có thể tham khảo những bộ sách luyện viết từ cơ bản đến nâng cao như Writing Strategies for The IELTS test, The Key to your IELTS Writing target hay Collins Writing for IELTS.

Những bạn mong muốn band điểm 7.0 Writing IELTS thì đừng bỏ qua High-Scoring IELTS Writing Model Answers, Academic Writing practice for IELTS, Essential Writing for IELTS hay Ideas For IELTS Topics Simon.

Hướng dẫn cách sử dụng Writing for IELTS hiệu quả

Nếu bạn muốn học cuốn sách này sao cho hiệu quả và đạt được mức điểm như mong muốn hoặc thậm chí cao hơn thì sau đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Trước hết, bạn nên dành 3-4 tiếng cho mỗi Unit. Bạn cũng nên cố gắng hoàn thành đầy đủ các câu hỏi, cùng các Task cơ bản trong bài học. 

Bởi đây là những bài tập cơ bản đã được tác giả nghiên cứu một cách kỹ lưỡng, giúp xây dựng nền móng cho bài viết của bạn.

 • Nên học thật kỹ các từ vựng đã được đề cập trong từng bài và áp dụng vào bài tập cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ và tăng khả năng diễn đạt của mình, tránh mắc lỗi lặp từ.
 • Bên cạnh học thật kỹ từ mới thì các bạn cũng đừng quên ôn lại từ cũ mỗi ngày nữa nhé, có như vậy thì mới nhớ lâu được.
 • Với phần 1, bạn nên cố gắng trả lời các câu hỏi mà không sử dụng đến từ điển. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phán đoán và hiểu ngữ cảnh của bài học. Việc này cũng giúp bạn tránh được tình trạng bị lệ thuộc vào từ điển, vì khi thi IELTS thì không cho phép dùng từ điển.
 • Không nên viết trực tiếp câu trả lời vào phần luyện tập từ vựng, mà hãy viết ra sổ tay. Sau mỗi bài học hãy ôn lại ít nhất 1 lần để khắc sâu từ vựng.
 • Với phần 2, bạn nên luyện viết theo từng bước từ đầu đến cuối. Điều này giúp bạn làm quen với các dạng bài viết trong đề thi, rèn luyện tư duy và tăng khả năng nhận thức, đánh giá và phê bình của người học.
 • Với phần 3, nếu cảm thấy khó khăn trong bước đầu viết những đoạn văn dài trong một thời gian giới hạn thì mình khuyên các bạn nên viết những câu ngắn, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo được đủ độ đài yêu cầu.

Sau đó, giảm dần thời gian viết bài về mức cho phép và mở rộng dần câu trả lời của mình. Như vậy, bạn sẽ kiểm soát tốt được cả 3 yếu tố, số lượng từ tối thiểu, chất lượng bài viết và thời gian giới hạn.

 • Sau khi bạn hoàn thành xong bài viết thì hãy nhờ một người có chuyên môn để nhận xét và sửa bài viết của mình, vì chính bản thân mình không thể tự tìm thấy lỗi sai của chính mình được.
 • Và đừng quên hãy tạo thói quen viết tiếng Anh chính trong cuộc sống hằng ngày của bạn như viết to do list, viết nhật ký, …

Review ưu nhược điểm của sách Writing for IELTS

Ưu điểm

 • Cuốn sách được trình bày vô cùng logic và khoa học, giúp người đọc có thể cải thiện kỹ năng writing của mình theo mức độ từ dễ đến khó.
 • Không những có từ vựng và bài tập, sách còn có các mẹo và chiến lược giúp tối ưu hóa điểm số.
 • Các chủ đề trong sách là những chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS.
 • Từ vựng và thành ngữ trong cuốn sách được biên soạn tương đối phong phú và đa dạng giúp người đọc mở rộng vốn từ.

Nhược điểm

 • Do khối lượng kiến thức khá nhiều, dễ làm người học bị hoang mang không biết học từ đâu.
 • Sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh nên đôi khi cũng là một cản trở nhỏ cho người học.

Link download Writing for IELTS (Collins) PDF miễn phí

Các bạn tải tài liệu miễn phí ở đây để học và ôn luyện nhé! Tailieuielts khuyến khích nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để học tập tốt hơn nhé.

>>> Tham khảo thêm những sách luyện Writing IELTS hay khác:

IELTS Writing For SuccessHigh-Scoring IELTS Writing Model Answers
Hackers IELTS WritingThe best preparation for IELTS Writing
Master IELTS VisualImprove Your IELTS Writing Skills
IELTS Write RightIELTS Writing Step By Step Mike
IELTS Advantage Writing Skills

Có thể nói Writing là một kỹ năng khó nhằn và là phần thi khó đạt điểm cao trong IELTS. Nhưng nếu rèn luyện được kỹ năng này một cách thuần thục thì mình tin rằng vốn từ vựng, ngữ pháp cùng với khả năng tư duy logic của các bạn sẽ cải thiện đáng kể. 

Hy vọng bài review Collins writing for IELTS đã giúp ích được các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện IELTS. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả như mong muốn trong kỳ thi sắp tới.

Và các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Ebook IELTS Reading Essential Guide PDF Free mới nhất
Download Ebook IELTS Reading Essential Guide PDF Free mới nhất
Hôm nay, Tailieuielts sẽ giới thiệu đến mọi người cuốn sách IELTS Reading Essential Guide – bí kíp gói gọn tất tần tật nhưng điều cần biết để nâng band Reading nhanh nhất. Nội dung chính1 Đôi nét về sách

Bình luận

Bình luận