Top 10+ cuốn sách học IELTS Writing nổi tiếng, hiệu quả

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Trong 4 kỹ năng của IELTS thì Writing được cho rằng khó nhất vì nó đòi hỏi không chỉ về từ vựng hay ngữ pháp mà còn cần tư duy linh hoạt cũng như kiến thức xã hội. Chính vì vậy, đây chính là nỗi lo lắng của nhiều khi luyện thi. Đừng lo lắng nhé, Tailieuielts.com sẽ giới thiệu cho bạn Top 10+ cuốn sách học IELTS Writing nổi tiếng để bạn có thêm nhiều sự tham khảo và lựa chọn cho phù hợp.

sach hoc ielts writing

Thông tin  về kỹ năng Writing trong IELTS

Kỹ năng IELTS Writing là một trong 4 kỹ năng của IELTS để đánh giá trình độ tiếng Anh về tư duy phân tích và hiểu biết của thí sinh về một vấn đề trong cuộc sống bằng kỹ năng Viết. IELTS Writing được chia làm 2 phần với tổng thời gian làm bài cho cả 2 phần là 60 phút, trong đó với task 1 sẽ có 20 phút làm bài và task 2 là 40 phút.

Bài thi IELTS Writing có 2 kiểu là General và Academic. Hai loại này có độ khó cũng như nội dung bài thi khác nhau nên cả phần Writing cũng có sự khác nhau:

 • IELTS Writing General: Cung cấp cho người học về một tình huống cụ thể, sau đó thí sinh sẽ phải giải thích và cung cấp thông tin theo quan điểm của thí sinh về tình huống đó. Còn task 2, người thi sẽ được yêu cầu làm một bài luận về quan điểm chung và nêu ra ý kiến cá nhân, được trình bày với văn phong gần gũi, thân mật.
 • IELTS Writing Academic: Task 1 của Academic, thí sinh sẽ được yêu cầu phân tích, mô tả và giải thích về dữ liệu trong một biểu đồ, bảng số liệu hoặc đồ thị được cung cấp trong đề. Và task 2, bạn sẽ nêu ra quan điểm riêng của mình về một vấn đề chung nào đó, với văn phong trang trọng và chuẩn ngữ pháp cũng như quy cách của văn viết.

Nhiều thí sinh đánh giá thì  IELTS Writing là phần thi khó nhất trong cả 4 kỹ năng. Vì vậy để có thể đạt được điểm cao trong phần thi này bạn cần kiên trì luyện tập và xây dựng phương pháp cũng như tài liệu phù hợp. Ngoài ra, việc học nhiều sách IELTS Writing khác nhau cũng là một lợi thế giúp bạn tiến bộ nhanh.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Top 10+ cuốn sách học IELTS Writing Tốt Nhất

Top 10+ cuốn sách dưới đây không những dành cho các bạn đang ôn luyện tại các trung tâm Anh ngữ mà còn là nguồn tài liệu luyện IELTS tuyệt vời dành cho những bạn tự học ở nhà.

1. Bộ 2 cuốn Improve Your Writing Skills For IELTS 4.5-6.0 và 6.0-7.5

Bộ 2 cuốn sách Improve Your Writing Skills For IELTS 4.5-6.0 và 6.0-7.5 là một trong những bộ sách luyện thi IELTS Writing chuyên nghiệp dành cho những người muốn chinh phục band điểm cao từ 6.0+. Mỗi cuốn sách có 10 units đề cập đến cả Task 1 và Task 2, nội dung tập trung vào các chủ đề hay gặp trong bài thi IELTS giúp người học tăng từ vựng và ngữ pháp và bổ sung kiến thức cũng như tư duy. Biết cách sắp xếp ý và nêu quan điểm của bản thân một cách chuẩn nhất trong bài Viết.

Improve Your IELTS Writing skill

Người học có thể tự học kỹ năng IELTS Writing qua sách này tại nhà, vì trong sách đã hướng dẫn nội dung chi tiết cũng như đầy đủ giải thích và đáp án cho bài test. Ngoài ra còn hướng dẫn cụ thể cấu trúc cũng như các hình thức khác trong bài thi hỗ trợ cho bạn những ý tưởng và tiêu chí chấm điểm của giám khảo theo từng câu, từng từ.

2. Collins Writing For IELTS

Collins Writing For IELTS bao gồm 12 units tương đương với 11 chủ đề thường gặp trong bài thi Writing và một bài test sát với bài thi thực tế ở cuối. Đặc biệt là sách được thiết kế cho người tự học, với nhiều hướng dẫn chi tiết và kèm theo mẹo và tips cần dùng trong bài thi. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm bài cũng như ôn luyện đầy đủ kiến thức bao gồm từ vựng cũng như ngữ pháp cần thiết.

Collins – Writing for IELTS
Collins – Writing for IELTS

Sách phân chia làm 3 phần chính:

 • Phần 1: Cung cấp bài học theo các chủ đề liên quan đến nhau cũng như thường gặp.
 • Phần 2: Hướng dẫn các bước để làm bài thi IELTS từng câu từng phần để đạt điểm cao.
 • Phần 3: Cung cấp bài test tương tự bài thi thực tế để luyện tập và làm quen với cấu trúc bài, cuối sách cũng có đầy đủ key và answer.

3. 15 Days’ Practice For IELTS Writing

Bạn đang cần tìm kiếm gấp một quyển cải thiện kỹ năng IELTS Writing trong thời gian ngắn nhưng vẫn hiệu quả? Hãy thử qua cuốn sách 15 Days’ Practice For IELTS Writing, sách được thiết kế ra dành cho người học muốn tăng band điểm Writing trong thời gian ngắn. Một lộ trình hoàn hảo được viết sẵn cho bạn với nhiều kiến thức trọng tâm và cô đọng nhất. Chỉ cần học theo đúng lộ trình 15 ngày chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi khác biệt.

Download Ebook 15 Days for IELTS
Download Ebook 15 Days for IELTS

4. Get Ready For IELTS Writing

 Get Ready For IELTS Writing được viết bởi  tác giả Collins với văn phong đơn giản dễ hiểu, giúp cho người mới học có thể dễ dàng làm quen với bài thi IELTS Writing. Sách hướng dẫn những kiến thức cần biết về bài thi Writing gồm 12 bài học cùng với 11 topic trong bài và một bài test ở cuối sách. Bài test ở cuối sách là cơ hội cho bạn tự đánh giá kiến thức của bản thân sau khi đã học xong.

Get Ready for IELTS Writing
Get Ready for IELTS Writing

Đây là sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu hoặc muốn tự luyện tại nhà. Trong mỗi unit của sách sẽ được chia đều thành 4 phần cụ thể:

 • Phần 1:  Phát triển ngôn ngữ – Language development
 • Phần 2:  Phát triển kỹ năng – Skills development
 • Phần 3: Luyện thi +  Exam practice
 • Bài kiểm tra cuối:  Kiểm tra tiến độ.Progress check – kiểm tra tiến độ.

5. Sách High-scoring IELTS Writing Model Answers

Sách High-scoring IELTS Writing Model Answers là một trong những cuốn sách được đánh giá cao về nội dung và chất lượng dành cho người muốn đạt được điểm Writing band điểm cao tầm 7.0 +. Nội dung sách gồm các đề thi thật được tác giả tổng hợp lại từ những năm trước, cùng với đó là cấu trúc đề sát với đề thi thực tế. Sách còn hướng dẫn và có nhiều tips giúp bạn hiểu và tránh được nhiều lỗi sai cơ bản trong bài.

Download Sách High-Scoring IELTS Writing Model Answers PDF

Sách được thiết kế trình bày khoa học và dễ hiểu, chia thành nhiều units khác nhau. Ngoài giúp nâng cao, kỹ năng writing người học cũng học được rất nhiều từ vựng, cũng như các cấu trúc câu hay. Vì đây là sách dành cho IELTS Academic và ở level cao nên dành cho các bạn có brand khoảng 3.5+.


6. Lessons for IELTS Writing – Lessons for IELTS Advanced Writing

Bộ sách Lessons for IELTS Writing – Lessons for IELTS Advanced Writing khá phổ biến và nổi tiếng với người luyện thi IELTS. Sách được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ học của Neworidental, đây là đội ngũ gồm rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ học, những thầy giáo và tiến sĩ đã và đang làm giám khảo của kỳ thi IELTS.

Sách sẽ mang đến  cho bạn rất nhiều mẹo và tips hay, để có thể dễ chinh phục được band điểm IELTS cao. Đặc biệt, sách cũng có nhiều bài kiểm tra dành riêng cho mỗi task để củng cố kiến thức và nâng cao trình độ cũng như giúp bạn đánh giá thực tế kỹ năng IELTS Writing của mình.

7. Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nếu bạn đang ở brand 3.5+ và muốn tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn tập chung vào IELTS Writing thì Marvellous Techniques For IELTS Writing là sự lựa chọn phù hợp. Đây là cuốn sách không những học viên mà cả rất nhiều giáo viên đã và đang lựa chọn cho mình như một tài liệu gối đầu giường để nâng cao kỹ năng Writing.

Marvellous Techniques for IELTS Writing
Marvellous Techniques for IELTS Writing

Sách bao gồm hơn 20 bài học và chủ đề khác nhau ví dụ như: Travel, Fast Food, Sport,… Ngoài hệ thống phân tích ngữ pháp và từ vựng kỹ càng, sách còn hướng dẫn bạn cách lên ý tưởng idea các dạng bài của Task 1 và Task dựa trên tiêu chí chấm bài thực tế của giám khảo IELTS. Đây là quyển sách được đánh giá là một trong những sách học IELTS Writing đáng để sở hữu.

8. Sách Barron’s Writing For IELTS

Sách Barron’s Writing For IELT là một trong những cuốn sách về kỹ năng Writing vô cùng nổi tiếng của nhà xuất bản Barron. Sách có nội dung chú trọng vào kỹ năng Viết gồm từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến nâng cao. Sách sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cần thiết về kỳ thi IELTS Writing kèm theo với hướng dẫn làm bài cũng như mẹo và tips cần thiết.

Barron's writing for IELTS
Barron’s writing for IELTS

Nội dung sách bao gồm:

 • Thông tin về kỳ thi IELTS Writing, tiêu chí chấm điểm, những điều cần lưu ý….
 • Hướng dẫn và chỉ ra các vấn đề hay xuất hiện trong bài thi IELTS, mẹo, tips và những cách hạn chế các lỗi cơ bản.
 • Các kiến thức cần thiết và kinh nghiệm làm bài, hướng dẫn cách lên ý tưởng, xây dựng ý tưởng, suy luận các bài biểu đồ và những điểm nên chú ý.
 • Hướng dẫn phần ngữ pháp đặc biệt cần lưu ý, đi kèm bài test và đáp án cũng như bài mẫu để bạn tham khảo.

9. Basic IELTS Writing – sách học IELTS Writing cho người mới bắt đầu

Cái tên nói lên tính cách, đúng như tên gọi Basic IELTS Writing đây là sách dành cho những người mới bắt đầu học IELTS và đang muốn tự ôn luyện kỹ năng này. Ngoài ra, sách có thể được sử dụng cho cả người ôn thi General và Academic. Hướng dẫn chi tiết về những điều cần biết trong IELTS Writing cũng như cách viết, các mẹo và tips cần thiết. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học IELTS thì có thể tham khảo cuốn sách này.

Basic IELTS Writing

10. Sách IELTS Write Right

Trong tất cả các cuốn sách được giới thiệu ở trên, có lẽ đây là cuốn có trình độ cao nhất dành cho người học phải có trình độ tầm 5.0+. Sách giới thiệu cụ thể, chi tiết thông tin về bài thi IELTS Writing.

 • Hướng dẫn cách viết bài theo bố cục, sườn bài viết, cách lên ý tưởng và xây dựng nội dung.
 • Task 1 và Task 2 đều được hướng dẫn chi tiết kỹ càng để người học hiểu và biết cách xây dựng nội dung bài viết nhanh và đúng ý.
 • Những bài viết mẫu trong sách sẽ từ khoảng 7.0+ để bạn có thể đánh giá kỹ năng viết hiện tại của mình.

11. Sách IELTS Advantage: Writing Skills

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh cũng như kỹ năng Writing khoảng 4.0+ và đang mong muốn chinh phục brand 7.0 – 8.0 nhưng lại đang thiếu thời gian ôn luyện và cũng không có điều kiện để đến trung tâm. Thì Sách IELTS Advantage: Writing Skills sẽ là “chân ái” của bạn. Sách không những giúp bạn nâng cao trình độ của kỹ năng viết mà còn mang những kiến thức hay cũng như từ vựng và các cấu trúc trong bài thi. Sách có rất nhiều bài tham khảo với văn phong và cách diễn đạt của band điểm cao giúp bạn tham khảo và so sánh với bài viết của bản thân.

IELTS Advantage Writing skills
IELTS Advantage Writing skills

Sách bao gồm 9 bài học, nội dung trọng tâm vào việc phát triển các kỹ năng Writing và được chia thành 4 phần.

 • Ngữ pháp: Đem đến cho bạn các kiến thức ngữ pháp cần thiết để nâng cao band điểm và hạn chế việc bị trừ điểm lỗi sai.
 • Từ Vựng: Bao gồm các cụm từ, từ vựng cần thiết và từ vựng học thuật.
 • Tổng Hợp: Hướng dẫn chi tiết bạn cách viết bài trong cả 2 phần Task 1 và Task 2 một cách dễ dàng và mạch lạc.
 • Ý tưởng và lập luận: Hướng dẫn bạn cách phát triển ý tưởng, cũng như cách lập luận sao cho đúng ý và hay.

Link download tất cả sách học IELTS Writing

Trên đây là thông tin hữu ích về Top 10+ cuốn sách luyện thi IELTS Writing nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất. Tailieuielts.com chúc bạn sẽ tìm được quyển sách phù hợp với mình và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận