Top 10+ quyển sách học IELTS cho người mất gốc cực hay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Thấu hiểu được những khó khăn khi tìm sách học IELTS cho người mất gốc, tailieuielts.com sẽ tổng hợp và review chi tiết về 15 quyển sách học IELTS cho người mất gốc học và củng cố các kiến thức từ đó tạo cho bản thân một nền tảng vững chắc trước khi luyện đề.

Top 10+ quyển sách học IELTS cho người mất gốc cực hay

Do các bạn bị mất gốc và mới bắt đầu học thì  cần chú ý học và củng cố kiến thức nền tảng về Từ vựng – Phát âm – Ngữ Pháp trước. Vì thế, những tài liệu IELTS tự học dưới đây sẽ giúp người học đi từ cơ bản, đơn giản để các bạn luyện tập dần.

1. Tài liệu ngữ pháp 

Dưới đây hai sách ngữ pháp IELTS bao gồm một là tiếng Việt và một là tiếng Anh. Bởi vì, nếu người học đã biết từ vựng cơ bản và nắm được ngữ pháp thì mới học tập bằng tiếng Anh dễ dàng hơn.

25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Quyển sách này cung cấp cho người học các thì quan trọng trong tiếng Anh và bài tập đi kèm chi tiết hỗ trợ người học rèn luyện và củng cố kiến thức của bản thân.

25 chu diem ngu phap quan trong trong ielts

Sách được biên soạn bởi giáo viên IELTS Fighter 8.0 IELTS cung cấp các kiến thức cơ bản cần thiết nhất cho người học khi ôn luyện IELTS:

  • Các thì cơ bản thường gặp trong bài thi
  • Các dạng danh từ, động từ, tính từ, động từ bất quy tắc
  • liên từ, mạo từ, hòa hợp chủ ngữ…

Đây là quyển sách bằng tiếng Việt nên người học dễ dàng học và tìm hiểu hơn dù trình dộ còn thấp thì vẫn có thể tham khảo và luyện tập được.

>>> LINK TẢI: DOWNLOAD

Cambridge Grammar For IELTS

Cambridge Grammar For IELTS là quyển sách bằng tiếng Anh nên người học ở band 3.0+ thì có thể ôn luyện dễ dàng, còn người học chưa biết nhiều về tiếng Anh chỉ nên tham khảo.

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF
Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF

Quyển sách cung cấp tất cả kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh kèm theo các bài tập thực hành để người học tập quen dần với các câu hỏi trong đề thi thật.

>>> Link tải sách: Tại đây!

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tài liệu từ vựng

Những bộ sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0 phải kể đến là 3000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh, Cambridge Vocabulary for IETLS, English Vocabulary In Use, Collins Vocabulary for IELTS, Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced, English Collocations, Idioms, Phrasal verbs in Use, …

3000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh

Từ vựng là một phần cực kỳ quan trọng trong quá trình ôn luyện IELTS vì vậy quyển 3000 từ vựng thông dụng sẽ cung cấp cho người học vốn từ cơ bản và được giải thích khá dễ hiểu bằng tiếng Việt. 

>>> LINK TẢI: DOWNLOAD

Cambridge Vocabulary for IETLS

Quyển Cambridge Vocabulary for IETLS cũng tương tự quyển Grammar, sách sẽ cung cấp từ vựng cơ bản trong phần thi IELTS. Các từ vựng được phân theo những chủ điểm riêng, tập trung vào những câu đơn giản kết hợp cùng ngữ cảnh để người học ghi nhớ tốt hơn.

Cambridge Vocabulary For IELTS

Kết hợp với sách Cambridge Grammar for IELTS, là hai quyển không thể thiếu khi ôn luyện IELTS.

>>> Link tải sách: Tại đây!

3. Tài liệu Phát âm

 English Pronunciation in Use

Phát âm cũng là một phần quan trọng không kèm trong việc học tiếng Anh. Sách học phát âm cơ bản nhất chính là English Pronunciation in Use.

Download trọn bộ English Pronunciation In Use PDF và Audio free

Đối với phát âm, các bạn cần học bằng sách tiếng Anh để chính xác hơn. Quyển này sẽ giới thiệu đầy đủ các âm, cách nhấn trọng âm, cách đọc, bài tập luyện…nên khi học quyển này bạn sẽ có được một nền tảng phát âm chính xác hơn.

Sau khi học xong quyển cơ bản, bạn có thể tìm hiểu cuốn Intermediate để có thể luyện tập phát âm nhiều hơn.

>>> Link tải sách: Tại đây!

American Accent Training

American Accent Training là quyển luyện phát âm giọng Anh – Mỹ dành cho người học muốn luyện phát âm theo hướng người Mỹ.

American Accent Training
American Accent Training

>>> Link tải sách: Tại đây!

Ngoài ra, các bạn có thể luyện phát âmtheo các kênh Youtube, những kênh Youtube nổi tiếng về dạy phát âm các bạn có thể tham khảo như là: BBC, Rachel English,..

4. Lưu ý khi học tại nhà

Khi tự học IELTS tại nhà thì các bạn chú ý ôn luyện với những tài liệu cơ bản trước nhất, điều đó sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc. Đối với các bạn đã có nền tảng thì nên lựa chọn sách theo khả năng cũng như mong muốn của bản thân.

Các bạn nên lập kế hoạch để đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh học, ngữ pháp và ừ vựng, người học cũng nên kết hợp thêm các kỹ năng dưới đây:

  • Nghe những kênh Youtube và học từ vựng cũng như phát âm, nghe thêm hội thoại, nghe các bài giảng về ngữ pháp. Nếu các bạn cảm thấy việc học nghe qua bài hát hay phim không hiệu quả thì hãy thử học nghe các bài đọc, bài hội thoại bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn bớt bị xao nhãng hơn so với khi xem phim, nghe nhạc.
  • Đọc thêm các bài đọc nhỏ cơ bản: Bạn nên sắp xếp thời gian để rèn luyện thêm bằng cách đọc các bài đọc nhỏ có ngữ pháp và từ vựng không quá khó. Sau đó, tự viết kiến thức mình học được từ bài đọc đó. Điều này sẽ rất giúp ích cho kỹ năng Viết của bạn.
  • Phát âm và tập nói: Khi học phát âm xong, luyện tập theo âm cho chuẩn thì các bạn nên bắt đầu tập nói các câu cơ bản có chứa từ vựng đó.

Khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản, bạn nên lên kế hoạch rèn luyện từng kỹ năng nhiều hơn và luyện đề theo kỳ thi IELTS theo các tài liệu được gợi ý dưới đây nhé!

4. Tài liệu ôn luyện các kỹ năng

Khi đã nắm vững các kiến thức cơ bản, bạn nên lên kế hoạch rèn luyện từng kỹ năng nhiều hơn và luyện đề theo kỳ thi IELTS theo các tài liệu được gợi ý dưới đây nhé!

Get Ready For IELTS

Bộ sách Get Ready For IELTS khá chi tiết và đầy đủ nên thích hợp cho các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Quyển Listening có Audio kèm bài tập để rèn luyện. Các quyển Writing, Speaking, Reading cũng vậy. Người học sẽ được làm quen với các kỹ năng với bộ sách này.

Download Get Ready for IELTS 4 skills miễn phí
Download Get Ready for IELTS 4 skills miễn phí

Collin for IELTS

Bộ thứ hai để rèn luyện thêm là Collin for IELTS. Bộ này có đủ từ Grammar đến Vocabulary, 4 kỹ năng. Mỗi cuốn đều chia thành những chủ đề riêng, như nhóm từ trong Từ vựng hay các bài nghe theo trình độ khác nhau. Bạn cũng bắt đầu luyện đề cao hơn với bộ này nha. Đầy đủ CD và PDF các bạn nhé!

Collins - Reading for IELTS

Ngoài 2 tài liệu trên, nếu luyện 4 kỹ năng IELTS thì không thể không kể đến Cambridge Action Plan for IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS, Cambridge IELTS Intensive Training, … của NXB Cambridge.

5. Sách luyện theo từng kỹ năng

Kỹ năng Nghe: Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening bao gồm các bài nghe chia theo chủ điểm cơ bản, dễ kết hợp và giúp tăng kỹ năng nghe của các bạn.

Download Ebook Basic IELTS Listening
Download Ebook Basic IELTS Listening

Ngoài Basic IELTS, bạn có thể tham khảo thêm sách Intensive IELTS Listening, Listening Strategies for IELTS, Tactics for listening: Basic, Get ready for IELTS listening, Tactics for listening: Developing dành cho các bạn mới bắt đầu luyện nghe IELTS. Tài liệu nâng cao thì nên tham khảo 15 Days Practice for IELTS Listening, Collins – Listening for IELTS, Bộ IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3, … Tất cả đã được chia sẻ và review chi tiết tại tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí, bạn có thể xem và chọn sách phù hợp với mình.

Kỹ năng Đọc: Trọn bộ Reading Comprehension Skills and Strategies

Bộ sách này gồm các quyển theo level 3,4,5,6,7,8. Các bạn nên chọn sao cho phù hợp với trình độ của mình nhé!

reading comprehension skills and strategies

LINK TẢI: DOWNLOAD

Sách luyện IELTS reading dành cho người mất gốc còn có IELTS READING từ A – Z, Reading Strategies for the IELTS Test, Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+, …

Kỹ năng Nói: Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking từ A-Z 

Kỹ năng nói đòi hỏi sự tập luyện thường xuyên và sự tự tin thì mới nhanh tiến bộ được. Quyển sách Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking từ A-Z sẽ giúp bạn học thêm từ vựng để cải thiện kỹ năng nói cũa mình.

LINK TẢI: DOWNLOAD

Bên cạnh Tổng hợp từ vựng IELTS Speaking từ A-Z, bạn có thể tham khảo thêm các sách luyện Speaking IELTS hay cơ bản như Sách Basic Ielts Speaking hay Get ready for IELTS speaking.

Kỹ năng Viết: Tự học IELTS Writing 7.0 từ A-Z by IELTS Fighter

Sách học IELTS Writing có khá nhiều, có những bộ sách cực kỳ nổi tiếng như Collins Writing For IELTS, 15 Days’ Practice For IELTS Writing, Get Ready For IELTS Writing, … Tuy nhiên đối với quyển này các thầy cô đã tổng hợp chi tiết về Writing gồm những dạng bài và bài mẫu để người học tham khảo.

LINK TẢI: DOWNLOAD

Bên cạnh tài liệu vừa chia sẻ, nếu bạn muốn lấy lại kỹ năng viết thì Tailieuielts gợi ý top 5 sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu cực kỳ hiệu quả gồm: Get Ready for IELTS: Writing, Barron’s Writing for IELTS, Marvellous Techniques for IELTS Writing, Write Right và 15 Days’ Practice for IELTS Writing.

Luyện 4 kỹ năng: IELTS Improve Your IELTS 

Cuối cùng, khi các bạn đã dần làm quen với IELTS, các bạn có thể tham khảo trọn bộ sách Improve Your Skill for IELTS 4 kỹ năng. Bộ này có độ khó cao và thích hợp cho người học có trình độ từ band 6+.

Download full bộ sách Improve Your Skill for IELTS (PDF+Audio) Free

>>> Link tải sách: Tại đây!

Để luyện IELTS 4 kỹ năng, bạn đừng bỏ qua các bộ sách được xuất bản từ Đại học Cambridge như Cambridge Action Plan for IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS, Cambridge IELTS Intensive Training.

6. Tài liệu luyện đề

Trọn bộ sách Cambridge IELTS

Cambridge IELTS là bộ sách dùng cho luyện đề không ai không biết vì vậy bạn nào có ý định thi IELTS thì nhất định phải luyện qua bộ này. Bên cạnh bộ nay, NXB Cambridge còn có Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 (band 4.5+) và Expert On Cambridge IELTS Practice Tests (band 6+).

Download sách Cambridge IELTS General training 11-16 PDF Free

>>> Link tải sách:

Download sách Cambridge IELTS General training 11-16 PDF Free

Tải Bộ Expert On Cambridge IELTS Practice Tests 1-10 (Pdf+ Audio) Miễn Phí

IELTS Test builder 1 + 2

Thêm một bộ nữa là IELTS Test builder 1 + 2 giúp bạn thực hiện luyện đề. Cuối sách có giải chi tiết nha nên các bạn dễ dàng luyện tập.

IELTS Test builder 1, 2
IELTS Test builder 1, 2

7. Tips luyện đề

  • Khi luyện đề, các bạn nên dành thời gian hoàn thành hết một đề trong thời gian quy định tương tự thi thật. Sau khi làm xong đề, bạn hãy tự kiểm tra và sửa lại các lỗi bạn làm sai
  • Phải kiên trì bởi ai cũng cần thời gian để làm quen với IELTS, đừng quá quan tâm có tăng band điểm hay không
  • Quá trình tự học tại nhà có thể gặp nhiều khó khăn do không có sự hướng dẫn cụ thể nên các bạn phải cố gắng tự học và kỷ luật với chính bản thân mình.
  • Còn về kỹ năng Nói, các bạn có thể học cùng bạn bè để cùng giúp nhau cải thiện kỹ năng nói.

Hy vọng phần chia sẻ sách học IELTS cho người mất gốc có thể giúp bạn lấy lại được căn bản tại nhà để có thể có được nền tảng vững vàng chinh phục những cột mốc IELTS cao hơn. Chúc bạn thành công!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận