Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary luôn là một cuốn tài liệu hữu ích cho những người học đang muốn chinh phục cuộc thi TOEIC. Ở bài viết này, bạn hãy cùng Tailieuielts phân tích, đánh giá cuốn sách nhé!

Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

Giới thiệu về cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary

Hackers TOEIC Vocabulary là quyển sách luyện từ vựng để tham gia kỳ thi TOEIC, thuộc bộ sách Hackers TOEIC. Hackers TOEIC là bộ sách luyện TOEIC toàn diện gồm 3 quyển Hackers TOEIC Vocabulary, Hackers TOEIC Listening và Reading. Đặc biệt sau thành công của quyển 1 thì tác giả đã nhanh chóng cho ra lò Hacker new TOIEC 2 để cập nhật kiến thức mới cho các bạn.

 • Tên sách: Hackers TOEIC Vocabulary
 • Tác giả: David Cho
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí 
 • Năm xuất bản: 2012
 • Số trang: 556
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: Mọi trình độ

Được thiết kế bám sát với xu hướng đề thi TOEIC dạng thức mới, cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary còn có kèm giải thích đáp án chi tiết và hướng dẫn lộ trình ôn luyện hiệu quả trong vòng 30 ngày. Các nội dung trong bài hợp lý, từ vựng TOEIC cơ bản mức 800 điểm, mức 900 điểm, và có tỉ lệ xuất hiện ở bài thi cao.

>>> Tham khảo: Review+Download sách Hackers TOEIC Start Listening PDF Free (bản xem trước)

1.1. Đối tượng sử dụng cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary

Ưu điểm lớn nhất và khác biệt lớn nhất của Hackers TOEIC Vocabulary là nó phù hợp cho mọi đối tượng từ trình độ cơ bản cho đến nâng cao với cách phân chia, hệ thống kiến thức phù hợp dễ dàng cho việc sử dụng và tra cứu. Luôn nằm trong vị trí “best seller” trong danh mục sách luyện thi TOEIC hay nhất tại Hàn Quốc và tất nhiên cũng được liệt kê trong danh sách những sách học từ vựng TOEIC hay, cuốn sách này là một ‘vũ khí’ mà không có thí sinh nào muốn bỏ lỡ. 

Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

1.2. Điểm nổi bật của cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary

Luôn được săn đón và yêu thích bởi người học TOEIC, Hackers TOEIC Vocabulary là tài liệu học TOEIC tuyệt vời có một số điểm nổi bật như sau:

Đầu tiên, nó giúp người học có thể chinh phục được TOEIC trong vòng 30 ngày.

Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

Cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary được biên soạn nhằm đem đến cho người học vốn từ vựng cần thiết và có khả năng cao xuất hiện trong các thi TOEIC ở dạng thức mới. Người học có thể chinh phục được khoảng 7600 từ vựng theo các chủ đề khác nhau có trong cuốn sách trong vòng 30 ngày. 

Cùng với đó là những cụm từ quan trọng kèm ví dụ sinh động, cụ thể để người học có hiểu được và ghi nhớ được một cách nhanh nhất. Ngoài ra, ở phần cuối sách còn có một nguồn tài liệu vô cùng hữu ích và cần thiết cho việc ôn luyện thi cử. 

Cấu trúc bài học

Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

Tiếp theo, cuốn sách có cấu trúc bài học rất độc và thú vị khiến người học không còn cảm giác ‘hoa mắt, chóng mặt’ hay nhàm chán tẻ nhạt mỗi khi mở sách ra học bài, bởi mỗi ngày là một chủ đề từ vựng khác nhau với độ khó được nâng cấp dần.

Từ vựng

Cuối cùng, các từ và cụm từ có trong sách rất bám sát vào bài thi TOEIC dạng thức mới.

Khi sử dụng cuốn sách, bạn sẽ ngay lập tức chú ý đến phần nội dung với tiêu đề là Bài thi TOEIC dạng thức mới. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn của Hackers TOEIC Vocabulary so với các cuốn sách khác. 

Nếu đang tìm kiếm sách học từ vựng TOEIC hay thì bên cạnh Hackers TOEIC Vocabulary bạn có thể tham khảo thêm 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng, 600 từ vựng luyện thi TOEIC, Check your english vocabulary for TOEIC hay Prep for the new TOEIC Voca – Phrase.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hướng dẫn sử dụng cuốn sách và lập kế hoạch học tập phù hợp theo trình độ

Phần Từ vựng trọng tâm

Đây là phần được đánh giá là phần hữu ích cho những người học mới làm quen với TOEIC, hoàn toàn chưa có một nền tảng kiến thức vững vàng và vốn từ vẫn còn quá khiêm tốn. Cụ thể, khi học phần này, người học sẽ nhận được những nội dung kiến thức như sau:

Phát âm của từ vựng: 

Có một sự thật hiển nhiên là khi bạn phát âm chuẩn thì kỹ năng nghe hiểu của bạn cũng sẽ tốt theo. 

Chính vì điều đó, nên nếu bạn chưa thành thạo kỹ năng nghe, bạn nên học kỹ phần này và nên luyện tập kỹ năng nghe thường xuyên hơn. Nhiều từ vựng được đọc theo cả hai giọng đọc Anh-Anh và Anh-Mỹ nên bạn có thể so sánh hai giọng đọc và tham khảo thêm trong quá trình học. 

Ý nghĩa và ví dụ cụ thể

Từ vựng tiếng Anh vốn đa nghĩa, một từ có thể mang nhiều lớp ý nghĩa riêng biệt tùy theo từng văn bản, và điều này cũng gây một số khó khăn cho người học.

Không phải ai cũng có thể dành nhiều thời gian để học được hết các ý nghĩa và không phải người học cũng có khả năng ghi nhớ được hết tất cả. Vì lý do đó mà tác giả David Cho trong cuốn sách này sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào những ý nghĩa thường gặp trong bài thi TOEIC và kèm theo đó là những ví dụ minh họa cụ thể để giúp người học có thể ghi nhớ một cách dễ dàng hơn.

Ví dụ:

Check (N) chậm dần, sự giảm(N) tờ séc(N) hóa đơn(N) vé gửi(v) kiểm tra(v) ngăn chặn(v) cầm máu(v) chiếu tướng(v) dừng lại đột ngột    

Các dạng khác nhau của từ vựng

Từ vựng và thời gian làm bài là hai điểm trở ngại lớn nhất trong bài thi Reading đối với nhiều người học. 

Để có thể đạt được kết quả cao theo ý muốn, ngoài sở hữu kỹ năng đọc hiểu tốt thì người học cũng cần phải có một vốn từ vựng rộng. Và đây chính là phần người học cần tập trung để có thể mở rộng vốn từ của mình đồng thời cũng học về cách thành lập một danh từ, tính từ, động từ… hay là từ đồng nghĩa và trái nghĩa có liên quan. 

Ví dụ cách thành lập danh từ, tính từ, động từ, … của một từ; học từ đồng nghĩa – trái nghĩa song song như: từ Qualified là một (tính từ). Các dạng khác của từ vựng đó như: Qualify (động từ), hợp lý hay Qualification (danh từ) và Qualifier (danh từ). Ngoài ra, từ đồng nghĩa là certified (tính từ) được chứng nhận.

>>> Xem thêm:

Những điểm cần lưu ý trong bài thi TOEIC dạng thức mới

 Thay vì việc phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để đi kiếm tìm những thông tin cập nhất dạng bài mới của TOEIC hay việc phải tốn một số lượng lớn tiền của để mua các cuốn sách, thì nay với chỉ một cuốn sách Hackers TOEIC Vocabulary trên tay, bạn có thể thoải mái học và tự tin rằng mình không bị ‘lỗi thời’.

Khi nhắc đến việc học từ vựng, chắc chắn nhiều bạn sẽ chán nản vì càng học càng thấy nhiều vô kể, chưa kể tới việc học trước quên sau. Đôi khi chúng ta dễ rơi vào trạng thái học được nhiều từ nhưng lại học một cách lan man và không đúng trọng tâm. 

Kết quả là những từ quan trọng cần học thì lại không học mà lại bỏ sót mất. Thấu hiểu được điểm khó khăn này của người học, tác giả đã đưa ra một giải pháp theo Tài liệu IELTS là khá hữu ích và thú vị. 

Tác giả đã thiết kế dưới hình thức là bên cạnh mỗi từ  sẽ đặt những ngôi sao  *, **, ***  lần lượt tương ứng với tỷ lệ xuất hiện của từ đó trong bài thi là trung bình, cao và rất cao. Và giờ thì các bạn có thể yên tâm được phần nào rồi nha, cứ từ nào được ghi chú *** bên cạnh thì phải học cho thật kỹ vào nhé. 

Thêm một điểm nữa cần mà mình thấy khá ưng đó là cách hỗ trợ người học nhận định rõ từ vựng đó thường hay xuất hiện cụ thể trong part mấy. Khi học ta chú ý thêm phần màu sắc của hình tròn nhỏ bên cạnh mỗi từ vựng màu đen (●) cho biết từ đó hay gặp ở part 5 & 6, còn chấm màu trắng (○) tương ứng với part 7.

Không những vậy, cuốn sách này còn có phần tổng hợp 120 thành ngữ và cụm từ cố định cần biết thường hay xuất hiện trong những câu hỏi Listening và trong part 7 của bài thi TOEIC.

Và cuối cùng, sau khi đã hoàn thành toàn bộ 30 bài, các bạn có thể tận dụng phần phụ lục ở cuối sách, tổng hợp toàn bộ từ vựng để có thể tra cứu và ôn luyện lại trước kỳ thi.

Ngoài những phần nêu trên, ở phần mở đầu của cuốn sách còn có mục bài Self – Test giúp các bạn có thể xác định được trình độ của mình hiện nay đang đứng ở mức nào, và liệu mục tiêu mà bạn đặt ra có khả thi hay không? Và rồi từ đó ta sẽ xác định mục tiêu và lập kế hoạch học tập cho phù hợp nhất.

Phần từ vựng hoàn chỉnh gồm ba phần

 • Phần Từ vựng TOEIC cơ bản: Phần này tập trung vào những từ vựng nền tảng và cơ bản nhất và thường hay xuất hiện trong các phần thi Listening và Reading, cùng với đó là cách trình bày dưới dạng danh sách dễ nhớ, dễ thuộc, tiện tra cứu và ôn luyện.
 • Phần Từ vựng TOEIC mức 800 điểm: Đây là phần bao gồm những từ vựng, cụm từ được nâng cao hơn và tập trung vào mục tiêu từ 700 – 800 điểm.
 • Phần Từ vựng TOEIC mức trên 900 điểm: Tương tự như phần trên, đây sẽ là phần với những từ vựng khó nhằn nhất, và dành cho các cao thủ muốn đạt đến những trình độ cao hơn.
Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

>>> Xem ngay:

Phần Nội dung ôn tập bổ sung

Phần bài tập này sẽ giúp cho người học ôn tập lại và ghi nhớ sâu hơn những nội dung đã học, đồng thời học cách áp dụng những từ vựng đó vào từng văn cảnh cụ thể và phù hợp.

 Người học nên dành một chút thời gian sau khi đã học tất cả các từ vựng trong một ngày để hoàn thành các bài tập trong phần này. 

Ngoài ra, cứ sau 10 ngày học, người học sẽ có cơ hội thử sức với các câu hỏi bài tập với nội dung sát với đề thi thật để thuần thục kỹ năng làm bài.

Review sách Hackers TOEIC Vocabulary mới nhất hiện nay

>>> Tham khảo các sách học từ vựng TOEIC hay khác:

3000 từ vựng TOEIC3420 từ vựng cần biết cho TOEIC
Word Power Made Easy600 essential words for the TOEIC
500 VOCA TOEIC RC Anh Lê400 từ vựng TOEIC Update 2020

Trên đây là toàn bộ nội dung bài review chi tiết tài liệu Hackers TOEIC Vocabulary với những phân tích và đánh giá từ tailieuielts. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh và sẽ học thật hiệu quả, thành công nhé.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tải sách ABC TOEIC Listening Comprehension PDF miễn phí
Tải sách ABC TOEIC Listening Comprehension PDF miễn phí
Bạn là người mới bắt đầu học TOEIC, kiến thức cơ bản còn nhiều lỗ hổng? Bạn đang loay hoay tìm 1 bộ tài liệu chất lượng để ôn tập? Thấu hiểu được khó khăn của bạn, hôm nay Tailieuielts

Bình luận

Bình luận