Chi tiết lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng hiệu quả mới nhất

Back to school IELTS Vietop

TOEIC kỹ năng là kỳ thi kiểm tra kỹ năng của thí sinh, nội dung bài thi xoay quanh môi trường sống và làm việc chuyên nghiệp quốc tế. Việc có chứng chỉ TOEIC kỹ năng sẽ rất có lợi cho việc học và công việc của bạn. Bài viết này Tailieuielts.com sẽ chia sẽ đến bạn lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng.

Chi tiết lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng hiệu quả mới nhất
Lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng giúp bạn đạt điểm như mong đợi

TOEIC 4 kỹ năng có gì khác với TOEIC 2 kỹ năng

Ngay từ cái tên, có lẽ chúng ta đã có thể phân biệt được sự khác biệt lớn nhất giữa hai chứng chỉ này, TOEIC 2 kỹ năng bao gồm Listening (nghe) và Reading (Đọc). Đối với TOEIC 2 kỹ năng, bạn cần nắm vững hệ thống ngữ pháp, trau dồi vốn từ vựng với nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực như kinh tế, kinh doanh. Từ đó, áp dụng vào các bài nghe liên quan. 

Học viên đạt 800 điểm TOEIC Reading và Listening trở lên cho biết họ có khả năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng tốt, kỹ năng nghe tương đối tốt và có thể giao tiếp tương đối tốt. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để giao tiếp trôi chảy, đặc biệt là trong công việc. 

Đối với TOEIC 4 kỹ năng, bạn sẽ hoàn thiện tất cả các kỹ năng như Reading (đọc), Listening (nghe), Speaking (nói), Writing (viết). Khi thành thạo 4 kỹ năng này, người học có thể nói tiếng Anh trôi chảy, sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp thông qua văn bản, hợp đồng,… 

Ở TOEIC 2 kỹ năng tổng điểm tối đa là 990 điểm, phần Reading-Listening tối đa là 495 điểm cho mỗi kỹ năng. TOEIC Speaking-Writing tổng điểm tối đa là 400 điểm cho cả 2 phần thi (mỗi kỹ năng tối đa 200 điểm.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng qua 3 giai đoạn

Để có thể tự học TOEIC 4 kỹ năng, ngoài việc xác định rõ khả năng bản thân, lộ trình học, bạn cần tham khảo tài liệu học TOEIC 4 kỹ năng để có thể tự rèn luyện hiệu quả nhất. Và sau đây là 3 giai đoạn cụ thể để đạt được điểm số TOEIC cao nhất.

Giai đoạn 1: Mục tiêu 4 kỹ năng đạt A+

Ở giai đoạn này, học viên sẽ được làm quen với cấu trúc của một bài thi TOEIC. Phương pháp học này sẽ đi vào từng phần theo cấu trúc của chủ đề như nghe đối thoại, nghe đọc đoạn văn, luyện phát âm, luyện nói theo các chủ đề như phản hồi của khách hàng, đưa ra ý kiến,…; viết đoạn văn, viết email,… 

Giai đoạn 1 sẽ kéo dài khoảng 2,5 tháng với mục tiêu đặt ra khoảng 450- 450 điểm cho kỹ năng đọc và nghe và 70-100 điểm cho mỗi kỹ năng nói và viết. Kết thúc giai đoạn 1, người học sẽ có một nền tảng tương đối vững chắc.

>>> Xem ngay:

Giai đoạn 2: Mục tiêu 4 kỹ năng đạt B+

Giai đoạn 2 với mục tiêu B thành thạo và áp dụng kỹ năng trong công việc. Giai đoạn này cũng kéo dài khoảng 2,5 tháng với những tiến triển rõ rệt. Bạn sẽ khắc sâu kiến ​​thức, hoàn thiện vốn từ vựng và khả năng nói, dùng câu, dùng văn phong,…

Ở giai đoạn 2 này là ít nhất 550 – 600 điểm kỹ năng Reading Listening, 110 – 160 điểm mỗi kỹ năng Speaking, Writing. Cuối giai đoạn này, người học có thể đã thành thạo công việc ở một mức độ nào đó.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sách TOEIC Speaking and Writing

Giai đoạn 3: Mục tiêu 4 kỹ năng đạt C+

Giai đoạn 3 với mục tiêu C là bước cuối cùng để học viên học chuyên sâu và nắm chắc kỹ năng TOEIC. Mục tiêu tối thiểu mà người học phải đạt được ở giai đoạn này là 700-800 điểm cho phần Reading-Listening, 160-180 điểm cho phần Speaking-Writing. Khi hoàn thành giai đoạn cuối này, học viên giao tiếp tự tin và trôi chảy tiếng Anh, đặc biệt ứng dụng tốt vào công việc.

Để đạt được điểm số này thì bạn phải cực kỳ nổ lực và chọn tài liệu học phù hợp, một số sách dành để đạt được điểm số cao nhất trong TOEIC bạn có thể tham khảo là 1000 Reading Comprehension, 1000 Listening Comprehension, New real TOEIC full actual tests, YBM TOEIC, Xanh cam TOEIC, Sách TOEIC 950, New Economy TOEIC, Economy TOEIC, …

Trên đây là lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng chuẩn nhất mà Tài liệu IELTS muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn xác định được hướng đi phù hợp và đạt kết quả như mình mong muốn.

>>> Xem thêm những sách luyện thi TOEIC hay nhất khác:

Campus TOEICPASS THE TOEIC TESTBuilding skills for the TOEIC test
TOEIC IconRainbow TOEIC part 7Collins – Skill for the TOEIC test
New TOEIC 700ABC TOEIC LC & RCMozilge New TOEIC Actual Test
Very easy TOEICBig Step TOEIC 1, 2, 3Tomato TOEIC Speaking + Writing
TOEIC AnalystStarter TOEICTOEIC PREPARATION 2019
Target TOEICChữa đề TOEIC tomato part 7
Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận